Sbobet กับกีฬาเทควันโด

กีฬาเทควันโดและ Sbobet

เทควันโดเป็นกีฬาอีกชนิดหนึ่งที่ผู้เล่นจะต้องใช้ความรุนแรงเข้าโจมตีคู่ต่อสู้และเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ทาง Sbobet นั้นเปิดให้แทง ถึงเทควันโดจะเป็นกีฬาที่ต้องใช้ความรุนแรงแต่ก็มีผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจและอยากจะเล่นเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกีฬาที่ช่วยป้องกันอันตรายให้กับชีวิตของตัวผู้เล่นเองได้

ลำดับสายของกีฬาเทควันมีทั้งหมด 11 สายด้วยกัน ดังนี้

1.ระดับสายขาว                                                   2.ระดับสายเหลือง 1

3.ระดับสายเหลือง 2                                            4.ระดับสายเขียว 1

5.ระดับสายเขียว 2                                              6.ระดับสายฟ้า 1

7.ระดับสายฟ้า 2                                                 8.ระดับสายน้ำตาล 1

9.ระดับสายน้ำตาล 2                                           10.ระดับสายแดง 1

11.ระดับสายแดง 2

เทควันโดเป็นกีฬาที่มีหลากหลายรูปแบบการเล่นไม่ว่าจะป็นการเล่นแบบโจมตีเข้าหาคู่เป้าหมายหรือการจำลองการเล่นเพื่องป้องกันตนเองและใน Sbobet ก็มีให้แทงอยู่หลายราคาด้วยเช่นกัน กีฬาเทควันโดประกอบด้วย 4 แบบ ดังนี้

 1. เคียวรูกิ คือจะเป็นลักษณะการโจมตีของผู้เล่นที่ต้องต่อสู้กันในเชิงการแข่งขัน
 2. เคียกพ่า คือจะเป็นลักษณะการทดสอบจิตใจของผู้เล่นด้วยการทำลายสิ่งกีดขวางที่เจอหรืออยู่ตรงหน้า
 3. พุมเซ คือจะเป็นการทำท่าสมมติการต่อสู้ขึ้นมาหรือจำลองการต่อสู้ขึ้นมาเองโดยไม่มีคู่ต่อสู้จริงๆเรียกการต่อสู้แบบนี้ว่า แพทเทิน และในปัจจุบันยังได้มีการแข่งขันการเล่นแบบพุมเซในระดับสากลขึ้นอีกด้วย
 4. โฮชินซูล คือจะเป็นลักษณะในการป้องกันตัวให้เป็นอิสระในชีวิตจริง โดยการใช้มือเปล่าเป็นอาวุธในการโจมตีหรือต่อสู้ โดยในชมรมเทควันโดของประเทศไทยจะนิยมเล่นอยู่ 2 แบบคือ การเล่นแบบเคียวรูกิและพุมเซ

เทคนิคการเตะเทควันโด
การจะเล่นกีฬาให้ได้ดีนั้น  ผู้เล่นจะต้องมีเทคนิคในการเล่นด้วย เพราะจะช่วยให้ผู้เล่นมีความคล่องตัวในการเล่นมากยิ่งขึ้น และยังไม่ก่อให้เกิดอันตรายจากการเล่นผิดท่าหรือใช้ท่าในการเล่นที่ไม่ถูกต้อง  เทคนิคการเตะสำหรับผู้เล่นกีฬาเทควันโดมี 7  ท่า ดังนี้ ทาง Sbobet ของเรานั้นก็มีเทคนิคการแทงเทควันโดให้อ่านด้วยนะครับผม

 1. เตะด้านหน้า ท่านี้จะเน้นการยกเข่าข้างที่คิดว่าจะเตะได้สูง ย่อเข่าข่างที่ยืดเล็กน้อย เหยียดขาตรงโดยใช้กำลังไปที่สะโพกและใช้หลังเท้าเป็นอาวุธในการต่อสู้
 2. เตะด้านข้าง ท่านี้จะเน้นการยกเข่าข้างที่จะเตะ พลิกตัวให้สันเท้าชี้ไปหาเป้าหมาย ในลักษณะสันเท้าใกล้สะโพก และขาที่พับอยู่ให้ขนานกับพื้น ออกแรงทีบไปหาเป้าหมายอย่างรวดเร็ว
 3. เตะตวัด ท่านี้จะเน้นการยกเข่าที่รวดเร็ว โดยที่ขาท่อนล่างจะเป็นจุดหมุนในการบิดสะโพกและส่งแรงเตะตวัดออกไป ใช้หลังเท้าหรือเป็นจมูกเท้าเป็นอาวุธในการทำเป้าหมาย
 4. เตะกลับหลัง ท่านี้จะเน้นการพลิกตัวแล้วหันหลังกลับ หันหน้ากลับมามองผ่านไหล่ ย่อตัวเล็กน้อยและยกเท้าขึ้นพร้อมกับพับเข่า หันฝ่าเท้าออกไปหาเป้าหมาย ทีบเท้าออกไปอย่างเต็มกำลัง
 5. เตะเหยียบลง ท่านี้จะเน้นการยกเข่าสูง พร้อมกับการเหยียดเท้าให้สูง แล้วตบลงสู่เป้าหมายอย่างรวดเร็ว
 6. เตะตวัดหลัง ท่านี้จะเน้นการหมุนตัวไปในทิศทางที่จะเตะโดยเปิดเท้าออกแรงตวัดไปที่เท้า ใช้ส้นเท้าฟาดไปที่เป้าหมายตามที่ต้องการ
 7. เตะเกี่ยว ท่านี้จะเน้นยกขาข้างที่จะเตะเหมือนกับการแตะตวัด คือจะตวัดเท้าออกด้านนอก และออกแรงตบส้นเท้าและเข้าหาเป้าหมายทันที